Hướng dẫn sửa cửa cuốn khi bị kẹt nhanh nhất

Cửa cuốn bị kẹt nan, gây khó khăn cho việc vận hành đóng mở cửa, thậm chí cửa sẽ bị ngừng hoạt động. Đây thực sự là một điều bất tiện và gây ảnh hưởng nhiều tới độ bền của cửa. Thường xảy ra với tình trạng lắp đặt cửa cuốn giá rẻ và không rõ nguồn gốc trên thị trường. Có thể nói việc cửa cuốn bị kẹt nan mang lại những phiền toái cũng như lo lắng cho mỗi gia đình. Hãy cùng Sửa cửa Hoàng Tuấn tìm hiểu xem nguyên nhân cửa cuốn bị kẹt là gì? – Hướng dẫn sửa cửa cuốn khi bị kẹt nhanh nhất qua bài viết dưới đây nhé.

hướng dẫn sửa cửa cuốn khi bị kẹt nhanh chóng
hướng dẫn sửa cửa cuốn khi bị kẹt nhanh chóng

Nguyên nhân cửa cuốn bị kẹt

  • Cửa cuốn bị kẹt khi gặp vật cản và các phần cứng
  • Một lò xo bị hư hỏng thường sẽ làm cho cửa cuốn rất khó để nâng lên. Thay vì nâng cánh cửa lên chúng có thể bị dừng ở giữa chừng.
  • Có thể do ảnh hưởng của thời tiết

Làm thế nào khi cửa cuốn bị kẹt?

Các nan cửa cuốn xô vào nhau, điều này thường phát ra những tiếng kêu xoành xoạch. Bạn rất dễ nhận biết trên hộp kỹ thuật. Khi xảy ra sự cố kẹt cửa cuốn nếu bạn áp dụng cách xử lý cửa cuốn bị kẹt mà vẫn không được Thì đừng nên cố tiếp tục, nếu có sẽ có thể dẫn đến sự cố đứt nan. Hoặc xấu hơn có thể cháy hộp kỹ thuật, ảnh hưởng đến hệ thống điện của gia đình.

Bạn chỉ nên áp dụng những cách mở cửa cuốn khi bị kẹt đơn giản. Còn khi cửa cuốn bị kẹt phức tạp bạn nên nhờ chuyên gia hoặc liên hệ với nhân viên kỹ thuật của hãng. Bạn sẽ được hướng dẫn sửa cửa cuốn khi bị kẹt ( cửa bị kẹt ở trạng thái nhẹ có thể tự lý được).

Hướng dẫn nhanh cách xử lý khi cửa cuốn bị kẹt nhanh nhất

Bạn sẽ làm thế nào khi cửa cuốn bị kẹt trong lúc vận hành và không tự động dừng lại được. Cách mở cửa cuốn khi bị kẹt như nào để cho cửa cuốn lên/xuống và đóng/mở bình thường. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi cửa cuốn bị kẹt.

Nếu cửa bị kẹt do ảnh hưởng thời tiết

  • Nếu cửa cuốn bị kẹt do ảnh hưởng bởi thời tiết, thì bạn có thể cần phải điều chỉnh áp lực lên. (Một số dụng cụ mở có một cơ chế điều chỉnh được áp lực để vận hành cửa. Nếu có quá nhiều áp lực có thể dẫn đến cửa cuốn không dừng lại khi cần. Sẽ gây ra nguy hiểm cho người và các đối tượng trong đường dẫn của cửa cuốn)

Cửa bị kẹt do nan hoặc lò xo

  • Cửa cuốn kéo tay bị kẹt nan do lò xo bị hỏng, đang két rất căng. Cách xử lý khi cửa cuốn bị kẹt nhanh nhất là nên gọi cho thợ chuyên sửa chữa cửa cuốn. Không nên tự xử lý và tháo lắp cửa cuốn, nếu tháo lắp sai quy trình sẽ dẫn đến việc hỏng toàn bộ cửa cuốn.

Cửa bị kẹt do gặp vật cản

  • Nếu cửa cuốn bị kẹt nan do gặp vật cản thì việc đầu tiên là bạn nên bình tĩnh xử lý. Mở hộp kỹ thuật và điều chỉnh công tắc hành trình nếu cần. Vận hành cho cửa đi lên hoặc đi xuống làm sao cho cuộn nan gỡ xô. Sau đó cho nan cửa vào ray, sau đó hạ cánh cửa xuống.

Để thực hiện cách sửa cửa cuốn bị kẹt khắc phục sự cố không mong muốn này. Bạn có thể nhanh chóng liên hệ với các đơn vị chuyên sửa chữa cửa cuốn. Họ sẽ có cách sửa cửa cuốn phù hợp hoặc có thể tự tay khắc phục nhanh chóng theo các cách sau

Hướng dẫn các bước sửa chữa cửa cuốn khi bị kẹt đơn giản

Sự cố cửa cuốn bị kẹt là sự cố đáng tiếc này có thể được bạn khắc phục hoàn toàn bằng 3 bước đơn giản là cách sửa cửa cuốn sau

Bước 1: Ngắt toàn bộ hệ thống điện kết nối với cửa

Trước hết bạn cần tắt toàn bộ hệ thống điện kết nối với bộ điều khiển cửa cuốn. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình sửa chữa cửa cuốn.

hướng dẫn sửa cửa cuốn khi bị kẹt nhanh chóng

Cách lắp đặt cửa cuốn kẹt nan hiệu quả cao

Bước 2: Mở hộp kỹ thuật và điều chỉnh lại công tắc hành trình

Bạn từ từ và cẩn thận tiên hành mở hộp kỹ thuật. Thông qua đó nhanh chóng điều chỉnh lại công tắc hành trình (nếu cần). Dùng tay vận hành cho cửa cuốn di chuyển lên xuống hợp lý, cho cuộn nan khỏi phần bị kẹt. Đây là xử lý khi cửa cuốn bị kẹt hiệu quả nhất.

Bước 3: Cho nan cửa vào ray và kết nối lại với hệ thống điện

Tiếp theo bạn cho nan cửa vào ray rồi từ từ hạ xuống. Và kết nối lại với hệ thống điện và kiểm tra xem cửa cuốn đã hoạt động bình thường chưa.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân cửa cuốn bị kẹt. Và cách sửa cửa cuốn bị kẹt tại nhà đơn giản, giúp bạn khắc phục sự cố bị kẹt không mong muốn trong quá trình sử dụng. Ban lưu ý nếu cửa cuốn nhà bạn bị kẹt mà không mắc phải những lỗi được kể trên. Thì hãy gọi cho nhân viên kỹ thuật Sửa cửa Hoàng Tuấn Bạn sẽ được tư vẫn và hưỡng dẫn cách khắc phục khi cửa cuốn bị kẹt nhé.

Nhanh Chóng

Có mặt sau 30 phút

Chất lượng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho khác hàng

Bảo hành 2 năm

Các sản phẩm của chúng tôi được bảo hành đến 2 năm
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0933 245 150