Lí do cần thay bánh xe cửa kéo sắt

Thay bánh xe cửa kéo sắt là một loại cửa rất quen thuộc và phổ biến hiện nay. Nhưng nhược điểm của cửa sắt là sau một thời gian sử dụng sẽ bị hen gỉ, phát ra tiếng kêu. Điều này khiến người dùng cảm thấy khó chịu, gặp khó khăn khi đóng mở. Cửa kéo sắt nhà bạn cũng rơi vào tình trạng tương tự, vậy cách sửa chữa cửa sắt như thế nào. Hãy theo dõi bài viết Lí do cần thay bánh xe cửa kéo sắt dưới đây nhé!

Nguyên nhân cần thay bánh xe cửa kéo sắt

Đầu tiên, cần phải tìm hiểu nguyên nhân mới giải quyết được vấn đề đó. Cửa sắt  Hoàng Tuấn bị hư hỏng, gỉ sắt do những nguyên nhân chính như sau:

  • Do sau một thời gian dài sử dụng, cửa sắt không được tra dầu khiến cho cửa bị gỉ sắt. Phần bánh xe của cửa cũng bị gỉ nên khi kéo đẩy cửa bánh xe khó lăn và gây ra tiếng kêu. Phần thanh ray của bánh xe bị gỉ cản trở sự chuyển động của bánh xe.
  • Do một bộ phận của cửa bị hỏng như chốt cửa; mép cửa,… khiến cho toàn hệ thống cửa không hoạt động bình thường.
  • Do kết cấu của cửa yếu nên nhanh chóng bị sập xệ, biến dạng sau một thời gian ngắn.
Lí do cần thay bánh xe cửa kéo sắt

Lí do cần thay bánh xe cửa kéo sắt

Bánh xe cửa kéo sắt bị hỏng như thế nào?

Bánh xe kéo sắt thường hư hỏng do bị gỉ. Do đó, bạn nên thường xuyên bảo dưỡng cửa sắt bằng cách tra thêm dầu. Tra dầu vào bộ phận bánh xe để chúng hoạt động trơn tru, giảm ma sát, giảm tiếng kêu.

Sử dụng các loại thuốc tẩy rửa để làm giảm gỉ sắt, cải thiện tình hình để cửa sắt hoạt động hiệu quả hơn.

Đối với những bộ phận bị hư hỏng như thanh ray, chốt cửa, bàn lề bị rơi ra ngoài, bị gỉ,… Cách tốt nhất nên thay mới chúng vì đây là những chi tiết quan trọng nhưng không quá lớn. Nên việc thay thế chúng khá dễ dàng và không tốn nhiều chi phí.

Nếu phần dưới của cửa quá sát với mặt đất gây ra tiếng kêu ma sát. Bạn có thể cắt bỏ phần dưới nếu chúng không làm ảnh hưởng tới kết cấu toàn cửa.

Cách bảo vệ thay bánh xe cửa kéo sắt

Hiện nay, cửa sắt được cải thiện nhiều về chất lượng. Bằng cách sơn tĩnh điện, cửa sắt cũng được nâng cao độ bền; chống thấm nước và oxi hóa. Tuy nhiên, bạn nên chủ động có phương pháp để bảo vệ cửa sắt ít tiếp xúc với môi trường và nước nhất.

Chẳng hạn với cửa sắt để làm cổng. Bạn nên xây thêm mái che cho chúng. Với cách này cũng sẽ giúp nâng giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ cổng.

Nhanh Chóng

Có mặt sau 30 phút

Chất lượng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho khác hàng

Bảo hành 2 năm

Các sản phẩm của chúng tôi được bảo hành đến 2 năm
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0933 245 150