Nên dùng cửa cuốn hay cửa sắt kéo cho nhà mặt phố

Cửa cuốn và cửa sắt kéo tay đều có ưu điểm chung là sự an toàn và giá thành tương đối tốt so với cửa gỗ hay cửa nhôm kính. Tuy nhiên nên sử dụng cửa cuốn hay cửa sắt, cửa kéo tay để đảm bảo tối đa các tiêu chí: giá rẻ, bền, đẹp và an toàn? Với những đặc điểm khác nhau và giá cả khác nhau, các khách hàng thi công nhà mặt phố phải cân nhắc về mọi mặt để có lựa chọn phù hợp nhất. Hãy cùng Sao Việt tìm hiểu và so sánh để tìm được loại cửa phù hợp nhất.

Trước tiên để có thông tin so sánh chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về từng loại cửa

Thông tin về cửa cuốn

Cửa cuốn được sử dụng khá nhiều và đang có xu hướng dần trở nên thịnh hành hơn. hầu hết các tuyến phố tại Hồ Chí Minh bạn đều có thể bắt gặp các ngôi nhà sử dụng cửa cuốn.

Cửa cuốn ngày càng được ưa chuộng lắp đặt

Chi tiết Cấu tạo cửa cuốn

Cửa cuốn được cấu tạo bởi các thành phần chính sau: Nan cửa cuốn; và một số phụ kiện khác: Mặt bích, bát nhựa, ray, trục…  Đối với cửa cuốn tự động còn có sử dụng thêm các phụ kiện: mô tơ cửa cuốn (Hay còn gọi là động cơ của cửa cuốn); Bộ điều khiển cửa cuốn; Lưu điện cửa cuốn

Bản vẽ cấu tạo bộ cửa cuốn

Hiện nay tại Việt Nam có hai loại cửa cuốn chính: Cửa cuốn khe thoáng và cửa cuốn tấm liền.

Cửa cuốn khe thoáng được cấu tạo bởi các thanh nan làm bằng hợp kim nhôm gài vào với nhau. Giữa các nan có ô thoáng (khe thoáng).

công trình cửa cuốn khe thoáng

Cửa cuốn tấm liền là loại cửa phần lớn được làm bằng thép cán mỏng, liền khối, không có nan như cửa cuốn khe thoáng.

công trình cửa cuốn tấm liền

Ưu điểm của cửa cuốn

Cửa cuốn có ưu thế ở việc thiết kế thẩm mỹ, vẻ ngoài sang trọng, an toàn cao và chống xâm nhập từ bên ngoài cũng tốt. Chính vì đó các công trình nhà phố giáp mặt đường thường đối mặt với khói bụi, nguy cơ đột nhập trộm cướp và tiếng ồn cũng cao hơn vì thế cửa cuốn ngày càng thịnh hành.

Cửa cuốn tự động với công nghệ điều khiển từ xa hiện đại

Cửa cuốn còn là dòng cửa đang được áp dụng công nghệ tiên tiến nhất, có thể điều khiển từ xa đơn giản, đặc biệt có thể sử dụng điện thoại để điều khiển cửa cuốn đơn giản và dễ dàng.

Cửa cuốn còn có thể tích hợp điều khiển bằng điện thoại đơn giản

Cửa cuốn chiếm ít diện tích, kết cấu gọn, dễ thi công, bạn có thể dễ dàng kết hợp với nhiều loại cửa khác. Có thể sử dụng cửa gỗ bên trong và cửa cuốn bên ngoài bảo vệ hoặc cửa kính bên trong cửa cuốn bên ngoài để kín tuyệt đối nếu tầng 1 cũng sử dụng điều hòa.

*** Xem thêm các mẫu cửa cuốn đẹp  để có thêm thông tin hình ảnh các công trình đã lắp đặt thực tế.

Thông tin về cửa sắt kéo tay

Cửa sắt kéo hay còn gọi là cửa xếp thường được chế tạo bằng cách hàn lắp ghép nhiều loại sắt có quy cách khác nhau. Vị trí của cửa sắt thường ở tường đầu hồi hay mặt tiền.

Mặc dù không thịnh hành bằng cửa cuốn tự động nhưng cửa kéo vẫn được sử dụng rộng rãi trên thị trường bởi những tính năng tốt như sau:

  • Giá thành cửa kéo rẻ hơn rất nhiều so với cửa cuốn tự động.
  • Tuổi thọ cửa kéo và cửa cuốn tự động không thể so sánh được, đôi lúc tuổi thọ của cửa kéo còn cao hơn.
  • Cửa kéo cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng và khó hư hỏng. chi phí sửa chữa rẻ hơn nhiều so với chi phí sửa cửa cuốn.
  • Tuổi thọ sử dụng cao, quá trình bảo quản đơn giản.
  • Mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú.

Cửa sắt kéo có lá

Ngày trước cửa xếp kéo rất thường xuyên được sử dụng cho các công trình nhà mặt tiền, nhà cấp 4 hoặc các kiot bán hàng tại chợ.

Nhược điểm lớn nhất của loại cửa này là khá ồn ào mỗi khi đóng, mở, đồng thời trong quá trình sử dụng dễ bị han gỉ cùng mưa nắng. Cửa sắt kéo tay khả năng ngăn bụi, ngăn tiếng ồn kém. Mặc dù gần đây có nhiều đơn vị cải tiến và chế thêm bộ phận tự động kéo cửa tuy nhiên mọi thứ vẫn còn khá thô sơ.

Ngoài ra đa phần các mẫu mã cửa này còn khá thô, kém tinh tế. Đối với những gia đình dùng cửa sắt, nên lưu ý bảo dưỡng, tra dầu thường xuyên để tăng tuổi thọ của cửa.

Một lưu ý nữa đối với cửa sắt kéo – cửa xếp đó là khá kém an toàn so so với cửa cuốn. Sau khi lùa 2 tấm cửa kéo vào với nhau chúng được khóa lại bằng một ổ khóa đơn giản khiến kẻ trộm có thể dễ dàng đột nhập bằng cách cắt khóa.

So sánh giữa cửa cuốn và cửa xếp kéo tay

rõ ràng qua các hình ảnh thực tế công trình lắp đặt cửa cuốn và cửa kéo tay phía trên ta thấy cửa cuốn vượt trội hơn về mặt thẩm mỹ và các tính năng tiện ích hiện đại.

Tuy nhiên so với cửa kéo tay cửa cuốn có nhược điểm là giá đắt hơn.

Vậy với các công trình không đòi hỏi yêu cầu cao về thẩm mỹ, công trình có tính chất tạm thời và muốn giá thành thấp nhất có thể như: nhà cấp 4 đơn giản, nhà kho chứa các dụng cụ kích thước lớn, giá trị kinh tế thấp bạn có thể xem xét đến lắp đặt cửa xếp kéo.

Với các công trình yêu cầu cao hơn về thẩm mỹ và độ an toàn như nhà riêng, nhà phố, Hãy cân nhắc “đầu tư một lần” để lựa chọn được bộ cửa cuốn đẹp, phù hợp với ngôi nhà nhất

Hãy tham khảo các công trình thực tế và đơn vị thiết kế để lựa chọn cho công trình bộ cửa phù hợp nhất!

Tham khảo thêm: Các loại cửa cuốn bán chạy nhất tại Sửa Cửa Sắt Hoàng Tuấn để xem loại nào được ưa chuộng!

Nhanh Chóng

Có mặt sau 30 phút

Chất lượng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho khác hàng

Bảo hành 2 năm

Các sản phẩm của chúng tôi được bảo hành đến 2 năm
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0933 245 150