Cách sửa cửa sắt bị kẹt

Ngày nay cửa ra vào bằng sắt thép được sử dụng nhiều vì tính chắc chắn và đảm bảo an toàn cao. Thế nên hầu như các cửa hàng buôn bán và nhiều gia đình là hộ dân bình thường vẫn lựa chọn cửa sắt làm cửa cửa trang bị cho ngôi nhà hoặc cửa hàng của mình. Tuy ưu điểm của loại cửa này chính là sự tiện lợi, đảm bảo an toàn cao. Cửa sắt vẫn có một vài nhược điểm như sau một thời gian sử dụng như ổ khóa cửa bị kẹt dít rất khó mở. Đây là điều thường xuyên xảy ra khi sử dụng loại cửa này. Thế nên bạn cần chú ý cách sửa cửa sắt bị kẹt để việc kéo cửa không còn gây khó khăn cho bạn và các thành viên trong gia đình.

hướng dẫn sửa cửa sắt bị kẹt , đơn giản
hướng dẫn sửa cửa sắt bị kẹt

Nguyên nhân gây ra hiện tượng cửa sắt bị kẹt

Nguyên nhân của hiện tượng cửa sắt bị kẹt là do ổ khóa của cửa trong quá trình sử dụng trong thời gian dài, bụi bẩn và sự ẩm thấp gây ra hiện tượng ô xy hóa bên trong của ổ khóa. Trong những trường hợp như vậy, nếu người dùng vẫn cố ý mở thì đôi khi sẽ mở không được, chìa khóa thậm chí bị kẹt bên trong ổ khóa hoặc nghiêm trọng hơn là chìa khóa bị gãy và vướng lại bên trong ổ khóa. Những lúc như vậy bạn phải nhờ thợ đến sửa chữa.

Cách sửa cửa sắt bị kẹt

Khi ổ khóa cửa sắt nhà bạn rơi vào tình trạng khó mở, điều đầu tiên là bạn không nên cố gắng mở khóa mà hãy khắc phục nó trước. Bạn có thể chuẩn bị một trong những dụng cụ sau đây: dầu ăn, giấy nhám mịn, keo vuốt tóc, vụng bút chì, dầu hỏa (dầu lửa) là hoàn toàn có thể chữa cháy sự cố cửa sắt bị rỉ sét và rít khi mở khóa. Sau khi đã chuẩn bị những thứ trên, bạn nên tiến hành theo hướng dẫn sau đây:
  Với cách dùng keo vuốt tóc. Bạn nên sử dụng loại keo mềm. Dùng keo xịt vô ổ khóa và dùng chìa khóa của nó vặn nhiều lần cho đến khi mở ra được thì thôi.

Với vụn bút chì. Trong trường hợp mở không được khóa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng vụn bút chì để mở khóa.  Bằng cach cho vụn bút chì đen vào trong lỗ khóa, dùng chìa khóa mở ra, nguyên lý mở được là do vụn bút chì đen được làm bằng Graphite, nó có tác dụng như một chất bôi trơn nên giúp chúng ta mở khóa dễ dàng hơn.
  Với dầu ăn, đây có thể xem là một chất khắc phục chất rỉ sét nhanh nhất và được sử dụng thường xuyên nhất hiện nay. Với cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần lấy một chút dầu ăn và cho vào ổ khóa, sau đó dùng chìa khóa vặn nhiều lần cho đến khi mở khóa được. Đây là loại nguyên liệu luôn có sẵn trong nhà, thế nên trong trường hợp ổ khóa nhà bạn bị kẹt cứng, Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu ăn ngay mà không cần phải tìm kiếm.
Với những mẹo đơn giản cách sửa cửa sắt như bên trên bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục tại nhà khi cửa sắt bị kẹt mà không cần phải nhờ đến thợ sửa chữa. Chúc các bạn thành công.

Mọi thắc mắc xin hệ 0933245150 hoặc truy cập vào website : sửa cửa sắt Hoàng Tuấn nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình , nhanh chóng cho quý khách

Nhanh Chóng

Có mặt sau 30 phút

Chất lượng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho khác hàng

Bảo hành 2 năm

Các sản phẩm của chúng tôi được bảo hành đến 2 năm
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0933 245 150