Cách hàn bản lề cửa sắt

Hàn bản lề cửa sắt tại nhà ai cũng có thể làm được khi xem hết bài viết ở dưới này. Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những dụng cụ và lưu ý khi hàn bản lề cửa sắt, cách hàn bản lề cửa sắt cổng sắt, cách hàn bản lề cối cửa sắt… Với kinh nghiệm 25 năm trong nghề, tôi sẽ hướng dẫn một cách chi tiết và dễ hiểu để cho các bạn thực hiện một cách ngon lành và đạt hiệu quả cao nhất.

Các dụng cụ cần thiết để hàn bản lề cửa sắt

Dụng cụ chính :

 • Máy hàn điện
 • Mặt nạ hàn
 • Máy mài cầm tay
 • Que hàn
 • Găng tay bảo hộ
 • Kính bảo hộ
 • Cuộn dây điện có ổ cắm để khi ổ điện xa có thể cắm nối điện

Ngoài những dụng cụ kể trên ra , bạn cũng cần chuẩn bị một bản lề phù hợp với kích thước cửa và không gian cửa của nhà mình.

Những lưu ý khi hàn bản lề cửa sắt

 • Trước khi hàn phải khảo sát cánh cửa và đo đạc cẩn thận. Để tránh trường hợp sai lệch cự li không khóa mở cánh cửa sau khi hàn được.
 • Nếu hàn bản lề của cánh cửa với cột trụ tĩnh cùng một cỡ thì chỉ cần để hai thanh cách khoảng 1mm đến 1,2mm rồi hàn.
 • Nếu hàn bản lề cánh cửa và cột trụ tĩnh là khác nhau không cũng cỡ. Thì mình phải kê cánh cửa và cột trụ bằng nhau rồi mới hàn. Phải làm như vậy là để cánh cửa sẽ mở được hết cơ là 180 độ.

Cách hàn bản lề cửa sắt cổng sắt

Đầu tiên các bạn cần làm sạch nới đánh dấu mối hàn .Vì phải tránh những tác dụng phụ từ các tạp chất lên mối hàn.

Bản lề cối cửa sắt bạn nên mài nhọn cái chuôi đầu để khi gắn vào với nhau cho dễ dàng.

Các bước tiến hành hàn bản lề cửa sắt như sau :

Bước 1

Kê làm sao cho cánh cửa sắt và cột trụ được bằng nhau thành một mặt phẳng tuyệt đối.

Bước 2

Dùng một thanh thép trong khoảng 1mm đến 1,2mm cho vào giữa cánh cửa sắt và cột trụ để thành 1 khe hở an toàn. Mẹo này tác dụng cố định khe hở không bị lệch hay xe khít khi thao tác làm việc.

Bước 3

Bản lề cối bạn cũng dùng một thanh thép trong khoảng 1mm đến 1,2mm . sau đó để kênh bản lề cối giữa cánh cửa sắt và cột trục. Tác dụng để cánh cửa, cột trục và bản lề cối có những khe hở để dễ dàng đóng mở cửa.

Cách hàn bản lề cửa sắt

Hàn 2 đầu trúc mối hàn trước. Tay cầm que hàn làm sao tạo với mặt phẳng hàn một góc 45 độ. Nhấp nhả que hàn để mối hàn được đều đẹp và chắc chắn. Không được để lâu mối hàn tại một chỗ. Khi để lâu nó sẽ làm cháy mối hàn làm cho mối hàn không đủ độ gắn chắc.

Cách hàn bản lề cửa sắt cổng sắt cũng dễ dàng thôi bạn. chỉ cần chuẩn bị dụng cụ giống mục một. Các bước tiến thành bạn có thể xem cụ thể trong video hoặc thực hiện theo chúng tôi:

 1. Dùng máy mài mài đi các lớp sơn cũ hay rỉ sét bám trên bản lề để hàn không bị cháy hay lệch mối hàn.
 2. Đo đạc căn chỉnh bản lề thật chính xác để đóng mở cửa dễ dàng.
 3. Hàn cố định bản lề với khung cửa

Lưu ý: Khi hàn xong phải kiểm tra thao tác đóng mở cửa có dễ dàng không. Các mối hàn có đạt độ chắc chắn và an toàn chưa. bạn có thể tham khảo thêm tại Sửa cửa sắt hoàng tuấn

Mọi thắc mắc xin truy cập vào website Sửa cửa sắt Hoàng tuấn nhân viên sẽ tư vấn nhiệt tình chu đáo cho quý khách hàng , xin chân thành cảm ơn

Nhanh Chóng

Có mặt sau 30 phút

Chất lượng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho khác hàng

Bảo hành 2 năm

Các sản phẩm của chúng tôi được bảo hành đến 2 năm
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0933 245 150