Ưu điểm của chống thấm, chống dột mái tôn

Những ưu và nhược điểm của mái tôn tại Hoàng Tuấn. Phân tích kỹ những ưu điểm của mái tôn và những hạn chế của mái tôn đem lại cho công trình cũng như chính bạn nhé. Hãy cùng tìm hiểu về bài viết ưu điểm của chống thấm chống dột mái tôn dưới đây nhé

Các ưu điểm của chống thấm chống dột 

Độ bền của mái tôn

Độ bền của một kim loại phụ thuộc vào thành phần và đặc điểm cấu trúc vi mô của nó. Các kim loại sử dụng để làm mái nhà thường làm làm bằng thép, thép không gỉ, nhôm, đồng và hợp kim của các kim loại khác nhau. Do đó, tấm lợp kim loại có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Nhẹ và có tính thẩm mĩ của mái tôn

Bạn có thể có rất nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng, mẫu mã, thiết kế và màu sắc. Tấm lợp kim loại có thể làm cho ngôi nhà của bạn có một vẻ đẹp riêng vì nó có thể thay đổi đáng kể diện mạo bên ngoài của một ngôi nhà. Trọng lượng nhẹ của tấm lợp kim loại là một lợi thế lớn. Tấm lợp kim loại nhẹ hơn nhiều so với các vật liệu lợp khác, đặc biệt là so với ngói và mái bê tông, đảm bảo cho kết cấu móng hoặc không cần phải gia cố móng nhà. Bên cạnh đó, nó có thể dễ dàng vận chuyển và phù hợp trong các công trình xây dựng vì có tỷ trọng nhỏ. Cho nên việc thi công lợp mái tôn rất đơn giản, không có nhiều chi tiết quá phức tạp.

Với ưu điểm nhẹ và có tính thẩm mĩ cao nên hướng dẫn thi công lợp mái tôn được áp dụng cả những công trình quy mô khá lớn như thế này

Ứng dụng của mái tôn đối với đời sống:

  • Mái tôn thường được sử dung tại các ngôi nhà cấp 4, nhà cao tầng, nhà xưởng, các công ty sản xuất…
  • Mái tôn thường được sử dụng ở các công trình chung, công trình công cộng, một số công trình phụ không quá quan trọng cần tiết kiệm chi phí xây dựng (nhà để xe, mái hiên, nhà tắm, nhà kho…)
  • Vì mái tôn không những dễ dàng thi công và có giá thành rẻ, đáp ứng được chất lượng và cũng sử dụng được lâu dài nếu thi công đúng kỹ thuật.

Ưu nhược điểm của mái tôn:

1. Độ bền tốt của mái tôn:

Vật liệu cấu tạo nên mái tôn thường là thép, thép không gỉ, nhôm, đồng, hợp kim của những kim loại khác. Vì thế, mái tôn có thể chịu được điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

Không dễ bể, vỡ nên dễ dàng vận chuyển hơn.

2. Trọng lượng nhẹ:

Mái tôn được tạo từ kim loại với một lớp mỏng nên có trọng lượng nhẹ là một lợi thế lớn khi thi công. Từ đó, có thể giảm bớt chi phí thi công khi mái tôn nhẹ nên không cần gia cố thêm móng nhà giống như lợp mái ngói, đảm bảo cho kết cấu móng nhà cũng như trong quá trình lợp mái tôn dễ dàng và đơn giản hơn. Phù hợp với công trình có tỉ trọng nhỏ.

Trọng lượng mái tôn nhẹ cũng là lợi thế khi vận chuyển, không cần quá nhiều nhân lực, tiết kiệm được chi phí vận chuyển.

3. Thẩm mỹ:

Tuy mái tôn không đẹp được như mái ngói, nhưng hiện nay mái tôn có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng cũng như đa dạng thiết kế, màu sắc. Vì thế, mái tôn cũng đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ cho các công trình lớn.

Cách giải quyết những hạn chế mái tôn hiệu quả nhất:

Qua những ưu và nhược điểm của mái tôn đã phân tích ở trên chúng ta sẽ có phương hướng giải quyết cho những hạn chế mà mái tôn mạng lại.

Giải pháp giải quyết cho vấn đề mái tôn thiếu tính thẩm mỹ, hấp thụ nhiệt cao, gỉ sét là sử dụng tôn mát.

Hiện nay, tôn mát đang được sử dụng rất nhiều vì chúng mang lại tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra, còn có khả năng phản xạ các tia sáng mặt trời tốt hơn so với mái ngói, tôn kẽm hay fibro. Tôn mát cũng ít hấp thu nhiệt độ từ bên ngoài nên ngôi nhà luôn mát mẻ. Về đêm, nhiệt lượng tỏa ra nhanh làm cho nhiệt độ trong nhà giảm nhanh hơn so với các vật liệu khác.

Tôn mát có cấu tạo từ thép mạ hợp kim nhôm kẽm nên có khả năng chống lại sự ăn mòn tốt hơn so với thép mạ kẽm thông thường, cùng với nhiều tính năng vượt trội khác. Vì vậy mà tôn mát được sử dụng nhiều trong việc chống ồn và làm vách công trình dân dụng.

Nguồn: Tham Khảo Google

 

Nhanh Chóng

Có mặt sau 30 phút

Chất lượng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho khác hàng

Bảo hành 2 năm

Các sản phẩm của chúng tôi được bảo hành đến 2 năm
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0933 245 150