Thay bảng lề cửa quận 5

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Bản lề cửa là loại phụ kiện đi kèm không thể thiếu cho mọi cánh cửa. Từ cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ ng nghiệp, cửa kính, cửa nhôm v.v.. Có rất nhiều loại bản lề khác nhau với nhiều tên gọi khác nhau. Mỗi loại phù hợp cho một loại cửa khác nhau. Hãy cùng cửa gỗ Hoàng Tuấn tìm hiểu về các loại bản lề phổ biến nhất hiện nay.

Định nghĩa bản lề là gì?

Theo wikipedia thì bản lề là một loại dụng cụ kỹ thuật phổ biến. Được thiết kế để làm cầu nối cố định các cánh cửa, cửa chính, cửa sổ và các đối tượng rắn khác.  Bản lề thường có một góc cố định và góc còn lại có thể lưu động. Để thay đổi độ mở của cánh cửa bởi một trục quay cố định trên bản lề. Bản lề được làm từ nhiều vật liệu khác nhau thường là từ sắt hoặc inox. Vì vậy thường có 2 tên gọi cơ bản chung cho bản lề là: bản lề inox (bản lề lá inox, bản lề inox 304) và bản lề sắt ( bản lề cửa sắt).

Thay bản lề cửa uy tín quận

Thay bản lề cửa uy tín quận

Phân loại bản lề

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bản lề khác nhau. Người ta phân loại bản lề theo tên gọi và ng dụng của chúng. Các loại bản lề phổ biến như là

  • Bản lề lá
  • Bản lề sàn ( bản lề thủy lực, bản lề kính, bản lề cửa kính, bản lề kính thủy lực, bản lề âm sàn)
  • Bản lề trụ
  • Bản lề bật
  • Bản lề gấp ( bản lề gấp)
  • Bản lề chữ a, bản lề xoay..

Cấu tạo bản lề cửa nào dù là gỗ tự nhiên hay gỗ ng nghiệp cũng bao gồm bản lề. Cánh cửa mở mở xoay hay mở rộng một góc bao nhiêu là tùy thuộc vào từng loại bản lề. Phần lớn các loại bản lề sẽ quyết định tuổi thọ trên mỗi loại cửa. 

Top 7 loại bản lề cửa thông dụng nhất hiện nay

  • Bản lề lá

Trong các loại bản lề cửa thông dụng được nhiều người dùng phổ biến, bạn chắc chắn không được bỏ qua các bản lề cửa gỗ này. Có thể dàng bắt gặp những tấm bản lề này tại tại mọi cánh cửa. Cửa thông phòng, cửa chính, cửa cổng, cửa nhà vệ sinh, cửa sổ v.v…

Cấu tạo bản lề lá khá đặc biệt: Chúng được t hiết kế hai mảnh khá mỏng giống nhau. Được nối liền với nhau và xoay quanh 2 bộ phận bằng gỗ.

Ưu điểm của bản lề lá rất bền và đẹp, khả năng chịu lực cao. Khi mở cửa không phát ra tiếng kêu quá lớn. Loại bản lề nhỏ này thường được dùng lắp cho các cánh cửa nhẹ hoặc lắp các thùng hay hộp nhỏ.

Bản lề lá có ưu điểm là rất bền, đẹp, chịu lực cao, mở cửa không phát ra tiếng kêu. Dùng trong phụ kiện cửa nhà vệ sinh và nhiều loại ng trình khác.

Nhanh Chóng

Có mặt sau 30 phút

Chất lượng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho khác hàng

Bảo hành 2 năm

Các sản phẩm của chúng tôi được bảo hành đến 2 năm
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0933 245 150