Những ai nên sử dụng thay bản lề cửa

Nếu một ngày nọ, cửa nhà bạn không được đóng đúng cách hoặc không thể khép lại thì hãy kiểm tra bản lề cửa ngay lập tức, vì rất có thể bản lề cửa đã làm cửa bị “cấn”. Đây không phải là vấn đề hiếm gặp, vì vậy bạn không cần quá lo lắng nếu cửa nhà mình bị lỏng bản lề. Nào, cùng thay bản lề cửa tại Hoàng Tuấn tìm hiểu mẹo sửa bản lề cửa hiệu quả và nhanh chóng ngay tại bài viết này nhé!

1. Nguyên nhân bản lề cửa phát ra tiếng kêu

Bản lề được xem như là cầu nối giữa các cánh cửa và các đối tượng cố định khác. Cửa và vật cố định luôn kết nối với nhau bởi một trục quay cố định nằm trên bản lề. Ngày nay, bản lề được chế tạo từ nhiều chất liệu khác nhau như sắt, thép, inox, cũng như đa dạng loại, bao gồm: bản lề lá, bản lề trục, bản lề âm,…

Khi bạn phát hiện ra tiếng kêu khó chịu từ bản lề cửa, có thể bản lề đã bị hỏng hoặc không được bôi trơn dầu mỡ theo định kỳ. Bản lề hỏng khiến cho cánh cửa bị xệ xuống, tiếp xúc với nền và phát ra những tiếng ồn khó chịu. Đối với những bản lề không được bôi trơn dầu mỡ định kỳ, dưới tác động của nắng mưa thì làm dầu mỡ khô dần. Thay vào đó, bản lề cửa sẽ bị rỉ sét và xuất hiện tiếng kêu khi sử dụng. 

Những ai nên sử dụng thay bản lề cửa

Những ai nên sử dụng thay bản lề cửa

2. Các lưu ý khi sửa bản lề cửa

Sau khi tìm hiểu về nguyên nhân khiến bản lề cửa tại Hoàng Tuấn xuất hiện tiếng kêu, chắc hẳn bạn đã hiểu được tình trạng bản lề cửa nhà mình rồi phải không nào? Dưới đây sẽ là một số lưu ý khi sửa bản lề cửa:

  • Điều chỉnh bản lề để đặt chúng lại đúng vị trí ban đầu.

  • Phun bản lề bằng WD-40.

  • Thoa một ít bơ lên chốt bản lề cửa.

  • Đổ hoặc xoa một ít dầu ăn vào bên trong và bên trên bản lề.

  • Thay thế bản lề mới phù hợp với kích thước cửa phòng bạn.

Nhanh Chóng

Có mặt sau 30 phút

Chất lượng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho khác hàng

Bảo hành 2 năm

Các sản phẩm của chúng tôi được bảo hành đến 2 năm
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0933 245 150