Kinh Nghiệm Làm Trần Nhà Bằng Mái Tôn

Trần nhà trong kiến trúc ngày nay không đơn thuần chỉ là những bức tường đơn điệu, nhạt nhòa. Những thay đổi về lối thiết kế trần nhà đã giúp cho không gian trở nên mới lạ và ấn tượng. Đặc biệt là sự “mở lối” đầy mạnh mẽ của trào lưu làm trần nhà bằng mái tôn.

Tuy nhiên, để làm được trần nhà bằng mái tôn  hài hòa với không gian, đảm bảo độ chắc chắn là không đơn giản. Đòi hỏi cần có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn. Trong bài viết này, hãy cùng Hoàng Tuấn  khám phá kinh nghiệm làm trần nhà bằng Mái Tôn nhé

Kinh Nghiệm Làm Trần Nhà Bằng Mái Tôn

Thời gian thi công trần nhà bằng mái tôn

Chỉ thi công trần nhà bằng tôn trong điều kiện thời tiết thuận lợi (khô ráo, không mưa) để hạn chế các nguy hiểm như trượt té, chập điện.

Cách bảo quản tôn để làm trần nhà

Không kéo lê các tấm tôn trong quá trình thi công để tránh làm rách lớp nilon bảo vệ, tránh làm tôn bị trầy xước và bẩn. Trường hợp kéo tôn trên các bề mặt gồ ghề, thô ráp còn khiến tôn dễ bị méo mó, gây lãng phí vật liệu vì không thể sử dụng được nữa.

Phần tôn làm trần nhà chưa dùng đến cần được bảo quản ở nơi khô ráo, tránh xa nguồn điện để tránh nguy hiểm cũng như chống sự oxy hóa. Quá trình dùng máy để cắt tôn làm trần nhà, nên tránh việc những phôi sắt bám lên bề mặt của tôn, làm mất lớp sơn bảo vệ khiến tôn bị rỉ.

Xác định vị trí thi công trần nhà bằng tôn

Để đảm bảo các chức năng chống ẩm, chống nhiệt, cách âm của trần nhà bằng tôn được phát huy hiệu quả – xác định vị trí thi công trần là điều cần được quan tâm.

Hãy dùng thước và xác định chính xác vị trí lắp trần tôn trước khi thi công. Đồng thời đừng quên chọn vị trí sao cho phù hợp với chiều cao của không gian.

Lắp khung xương cho trần nhà bằng tôn

Khi đã xác định được vị trí để lắp trần tôn thì cần phải lắp phần khung ở xung quanh. Khi tiến hành hạng mục này, cần phải dùng đinh vít để lắp phào nẹp cố định vào 4 bức tường. Sau đó là dùng dây thép chuyên dụng để treo phần khung trần lên trên xà gỗ.

Lắp trần tôn vào khung xương

Khi lắp trần tôn, để có một mảng trần ấn tượng và chắc chắn thì cần đòi hỏi sự khéo léo và chuyên nghiệp của thợ thi công. Sau khi đã lắp một đầu của tấm tôn vào khung thì cần uốn hơi cong tấm trần để có thể dễ dàng hơn khi lắp đầu còn lại vào.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Làm Mái Tôn tại Sửa Cửa Nhanh Hoàng Tuấn Mọi vấn đề thắc mắc liên quan đến làm trần nhà bằng tôn xin liên hệ Sửa Cửa Nhanh Hoàng Tuấn để được giải đáp nhanh chóng và cụ thể.

Nhanh Chóng

Có mặt sau 30 phút

Chất lượng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho khác hàng

Bảo hành 2 năm

Các sản phẩm của chúng tôi được bảo hành đến 2 năm
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0933 245 150