Hướng dẫn sơn cửa sắt nhanh chóng

Sơn cửa sắt là một công việc khá đơn giản. Bạn có thể tự làm bằng tay sau khi mất một chút thời gian để đọc qua bài viết : hướng dẫn sơn cửa sắt nhanh chóng bằng tay bền đẹp của chuyên gia sơn cửa sắt Hoàng Tuấn chúng tôi.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi sơn cửa sắt

Khác với sơn cửa gỗ, khi sơn cửa sắt quý khách hoàn toàn có thể tự sơn cửa sắt dễ dàng ở nhà mình với những vật dụng đơn giản, ngoài sơn ra chúng ta cần chuẩn bị những dụng cụ như sau:

  • Giấy đánh nhám.
  • Sơn chống gỉ sét
  • Sơn dầu, sơn phủ màu tùy chọn
  • Chổi quét sơn
  • Con lăn sơn nhỏ

Để sơn cửa sắt đẹp và bền màu chúng ta cần chuẩn bị những vật dụng như trên .để tiến hành thi công sơn sắt được đảm bảo chất lượng tốt nhất.sau khi chuẩn bị đủ vật dụng nguyên liệu thì các bước thi công lần lượt như sau.

Các bước hướng dẫn sơn cửa sắt nhanh chóng

Bước 1: Làm sạch bề mặt bị rỉ sét

Dựa vào mức độ rỉ sét để chọn dụng cụ làm sạch bề mặt. Nếu như cửa sắt của bạn ở tình trạng nhẹ hoặc trung bình. bạn cần dùng giấy nhám hoặc bàn chải sắt để để chùi những mảng bị rỉ sét và lớp sơn bong tróc. Lưu ý không nên chà xát quá mạnh sẽ dễ ảnh hưởng đến các bề mặt kim loại chưa bị oxy hoá.

Nếu như mức độ rỉ sét quá trầm trọng, có thể hàn đắp vào những phần bị lõm do rỉ sét ăn sâu. Việc này giúp bề mặt được phẳng trở lại, lớp sơn mới sẽ được thẫm mỹ hơn.

Sau bước làm sạch này, dùng chổi phủi hết bụi và cần rửa qua cửa sắt để chắc chắn bề mặt không còn bám bụi hay dầu mỡ. Đối với các vết bẩn khó xoá, bạn có thể dùng xăng hoặc dung môi để lau chùi.

Sau đó, để cho cửa sắt được khô ráo.

Bước 2: Sơn lót

Đây là bước quan trọng. Lớp sơn lót này đóng vai trò chống rỉ sét và tạo độ bám dính lâu dài cho lớp sơn phủ tiếp theo. Nó còn giúp kéo dài tuổi thọ cho lớp sơn chính.

Dùng cọ sơn quét đều lên bề mặt kim loại. Sơn đều tay và phủ toàn bộ bề mặt để tạo độ phẳng mịn. Sau đó để lớp sơn lót khô đi.

Lưu ý: Có những loại sơn cao cấp chuyên dụng không cần phải sơn lót

Bước 3: Sơn phủ

Đây là lớp sơn thứ hai và là lớp sơn quyết định cho cửa sắt của bạn. Dùng cọ sơn quét đều một lớp lên trên lớp sơn lót ban đầu. Có thể dùng cọ lăn đối với bề mặt kim loại có diện tích rộng hoặc máy phun sơn chuyên dụng. Dụng cụ máy sơn giúp sơn có độ dày đều hơn, mịn hơn, ít tốn nhân công và thời gian hơn.

Thông thường, đối với các loại sơn chất lượng cao, có thể tham khảo tại sửa cửa sắt hoàng tuấn

Những lưu ý khi sơn cửa sắt

Thời điểm tốt nhất để sơn cửa sắt

 Vì sơn cần có thời gian để khô. Nên lựa chọn sơn vào những ngày khô ráo nhiều nắng để quá trình sơn được nhanh chóng và thuận lợi.

Sử dụng chất liệu sắt đảm bảo chất lượng

 Dùng chất liệu cửa tốt giúp tuổi thọ của cửa được gia tăng rất nhiều. Vì lớp sơn chỉ giúp ngăn chặn oxy hoá từ bên ngoài, chất liệu sắt tốt, đảm bảo sẽ giúp cửa bền lâu hơn từ bên trong.

Lựa chọn loại sơn phù hợp

 Để sơn phát huy hết tác dụng, cần lựa chọn sơn phù hợp với môi trường, điều kiện thời tiết và tình trạng rỉ sét của cửa sắt (sơn chống rỉ, sơn mạ kẽm…)

An toàn khi sơn

 Cần đeo khẩu trang và mang kính bảo hộ nhằm bảo vệ mắt và tránh hít phải bụi do rỉ sét và lớp sơn cũ bị bong tróc ra. Trong quá trình sơn, nếu có sử dụng xăng và chất dung môi, cần hết sức cẩn thận về cháy nổ cũng như an toàn sức khoẻ.

Vệ sinh

 Cần lót giấy báo, bạt nilong bên dưới cửa sắt trước khi sơn để tránh vương vãi sơn xuống nền nhà, nền sân gây mất thẫm mỹ.

Mọi thắc mắc xin liên hệ qua website : http://suacuanhanh.com/

Nhanh Chóng

Có mặt sau 30 phút

Chất lượng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho khác hàng

Bảo hành 2 năm

Các sản phẩm của chúng tôi được bảo hành đến 2 năm
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0933 245 150