Hàn khung sắt, hàn cửa sắt chuẩn nhất

Đối với những thợ hàn mới vào nghề, do chưa có kinh nghiệm nên khi hàn khung sắt. Vì vậy, để khắc phục vấn đề này,Hoàng Tuấn  xin chia sẻ với các bạn một số những kỹ năng và kinh nghiệm sau để đảm bảo hàn cửa sắt, khung sắt đẹp và đúng chuẩn, hạn chế tối đa hiện tượng co rút mối hàn.

Hướng dẫn cách hàn cửa sắt, khung sắt không bị cong vênh, co rút

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy cắt các thanh sắt theo kích thước được quy định trước trong bảng vẽ kỹ thuật, sau đó uốn tạo hình theo yêu cầu.

Bước 2: Tạo khung hình cho cửa sắt bằng cách hàn các thanh sắt lại với nhau.

Bước 3: Dùng máy chà nhám để mài nhẵn, làm phẳng mối hàn để cho mối hàn không bị lộ.

  • Bước 4: Ở vị trí vừa chà nhám xong bạn nên phủ thêm bả Matit ATM để vừa làm phẳng mối chà nhám, vừa ngăn chặn nước mưa không thấm được vào trong các thanh sắt, chống gỉ sét cho thanh sắt tốt hơn. 
  • Bước 5: Tiếp tục chà bóng vào vị trí bạn vừa phủ bả Matit ATM để giúp thanh sắt bằng phẳng hơn, bóng hơn giúp phun sơn được dễ dàng, nước sơn đẹp và mịn hơn.  
  • Bước 6: Cuối cùng, bạn lau sạch khung sắt một lần nữa rồi dùng máy phun sơn để phủ một lớp sơn chống gỉ lên bề mặt của thanh sắt, giúp thanh sắt bền hơn, chống được các ảnh hưởng của nắng, mưa. 

Hàn cửa sắt, cổng sắt đúng kỹ thuật để đảm bảo không bị cong vênh.

Lưu ý khi thực hiện cách hàn khung sắt

Khi hàn khung sắt người thợ hàn cần lưu ý những điều sau:

  • Thiết lập dòng điện cho máy hàn: Để hàn khung sắt cho hiệu quả nhất thì bạn cần thiết lập dòng điện một chiều thuận hay nghịch hay dòng điện xoay chiều theo loại điện cực sử dụng. Bạn cần thiết lập đúng trước khi hàn khung sắt.
  • Linh hoạt điều chỉnh độ dài hồ quang: Khi hàn sắt thì bạn cần chỉnh độ dài hồ quang hàn không nên vượt quá đường kính hàn khung. Tuy nhiên, nếu độ dài hồ quang quá ngắn có thể gây hồ quang không ổn định, làm tắt hồ quang, khiến vũng hàn đông cứng nhanh hơn và tạo vảy hàn cao hơn.
  • Điều chỉnh góc que hàn: Khi hàn bề mặt thì góc que hàn nên để từ 5 – 15 độ theo hướng chuyển động; hàn ở vị trí đứng nên để góc que hàn từ 0 – 15 độ ngược chiều với que hàn. 

Nhìn chung, khi hàn khung sắt, cửa sắt bạn chỉ cần nắm rõ quy trình hàn theo 6 bước cơ bản và những lưu ý quan trọng phía trên thì mối hàn sẽ không bị co rút, cong vênh nữa.

Nhanh Chóng

Có mặt sau 30 phút

Chất lượng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho khác hàng

Bảo hành 2 năm

Các sản phẩm của chúng tôi được bảo hành đến 2 năm
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0933 245 150