Chống Dột Mái Tôn Bằng Xăng Và Mút Xốp Hiệu Quả

Tình trạng thấm dột rất dễ gặp và dễ phát sinh, vậy làm cách nào để chống dột mái tôn hiệu quả? Sửa Cửa Nhanh Hoàng Tuấn thấy rất đơn giản, chống dột mái tôn bằng xăng và mút xốp vừa dễ dàng lại tiết kiệm chi phí tuyệt đối. Nếu mọi người vẫn chưa tin vào phương pháp này, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cách chống thấm mái tôn đó nhé.

Tại sao cần chống dột mái tôn bằng xăng và mút xốp?

Tại sao phải chống thấm dột chung cư cũ và chống dột mái tôn? Việc thấm dột không chỉ khiến công trình giảm chất lượng công trình mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt, tốn kém tiền bạc sửa chữa, thấm dột còn gây ra nấm mốc, vi khuẩn gây hại cho sức khỏe người dân, chưa kể đến việc xuống cấp của công trình, không gian của ngôi nhà luôn luôn xuất hiện ẩm ướt và dẫn đến chập điện.

Nhưng nếu bạn không làm gì ảnh hưởng đến công trình thì tại sao nó lại bị tình trạng thấm dột? Không phải ngẫu nhiên mà nguyên nhân mái tôn bị dột có thể xuất phát từ nhiều trường hợp khác nhau, điển hình trong số đó là:

 • Người dân chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc thi công chống thấm dột.
 • Để tiết kiệm chi phí xây dựng nên đã chọn loại tôn giá rẻ.
 • Dù sử dụng tấm tôn đắt tiền đến đâu, nó có thể gây ra các vết thủng và trầy xước trên mái trong quá trình vận chuyển và lắp đặt không đúng cách.
 • Mái tôn thường xuyên chịu tác động của thời tiết, nước mưa thường ăn mòn hoặc oxi hóa nhanh khiến mái xuống cấp dần gây dột mái tôn.
 • Khi lắp đặt tấm tôn, tay nghề kỹ thuật còn thấp, chưa tạo đủ độ dốc để nước mưa thoát dễ dàng, cũng có thể do mái tôn không khít với máng nối và tường nên gây dột.
 • Vô ý làm rơi vật nặng gây thủng tấm tôn, mái tôn không được vệ sinh thường xuyên tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
 • Các đường nối tôn không được sát nhau, tạo khe hở cho nước lọt vào gây thấm.
Chống thấm dột mái tôn

Vật liệu cần chuẩn bị để chống thấm dột mái tôn

 • Miếng mút từ thùng xốp bỏ đi tại nhà
 • Cần mua 1 lít xăng (xăng thường A92 hoặc A95 cũng được)
 • Cần thang trèo lên mái nhà

Cách chống dột mái tôn bằng xăng và mút xốp

Có thể thấy những nguyên nhân trên có thể xuất phát từ việc chủ quan hoặc khách quan, nếu bạn không tìm ngay phương pháp chống dột chắc chắn sẽ gây ra những rắc rối không đáng có.

Thông thường mọi người có thể tự khắc phục nhưng phải nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ chống dột mái tôn.

Đừng sợ giá dịch vụ sẽ đắt, vì Sửa Cửa Nhanh Hoàng Tuấn cung cấp nhiều phương pháp chống thấm với chi phí cực thấp nhưng hiệu quả luôn đạt chất lượng cao nhất. Điển hình trong số đó là việc chống dột mái tôn bằng xăng và mút xốp. Cách thức thực hiện cũng rất nhanh chóng, cụ thể:

 • Trước khi tiến hàng chúng ta cần xác
 • Xăng và chất chống dột Polystyrene sẽ làm sạch bề mặt mái tôn, giữ cho mái tôn luôn khô ráo, để khi tiến hành xử lý không có tạp chất hay dị vật, làm giảm hiệu suất của chống thấm.
 • Xác định chính xác vị trí cần chống dột cho mái tôn và đánh dấu bằng bút dạ những vị trí cần chống dột.
 • Chúng ta nên chuẩn bị thêm 1 cái cốc nhỏ và bắt đầu cắt những miếng mút xốp nhỏ để ép vào chiếc cốc đã chuẩn bị sẵn. 
 • Đổ xăng vừa đủ khoảng 1/2 cốc, ta bắt đầu nhúng miếng mút xốp từ từ vào xăng, đợi cho miếng mút xốp tan hết sẽ tạo thành hỗn hợp màu trắng đục, mềm, bám chắc, bạn hãy tận dụng hỗn hợp này để thoa lên những chỗ bị dột, chống thấm nước cực tốt.
 • Sau đó sử dụng một vật dụng như bay nhỏ để trộn mút xốp và xăng lại nhằm tăng tính linh hoạt
 • Bắt đầu tìm kiếm những nơi đã đánh dấu và sử dụng bay trét lên vị trí thấm dột thật kỹ và cẩn thận chờ cho nó khô (khoảng tầm 4 tiếng). Sau đó, ta có thể dùng nước để tưới lên kiểm tra thực tế và theo dõi mưa xem đã hết chưa, còn chỗ nào hay không.

Tại sao đây không phải là một phương pháp khác, mà chúng tôi chọn phương pháp này để chống dột cho mái tôn bằng xăng và mút xốp? Hỗn hợp xăng và mút xốp tạo độ bám rất tốt, chống chọi với mọi điều kiện thời tiết và bền màu theo thời gian. Tuy chỉ là những nguyên liệu rất đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và hơn hết là có thể tự làm tại nhà.

Đừng bao giờ chủ quan về tình trạng thấm dột công trình của mình, hãy luôn đảm bảo rằng tính mạng của bạn và các thành viên trong gia đình luôn được đảm bảo. Sự cố thấm dột này tuy chỉ là sự cố nhỏ nhưng ảnh hưởng mà nó mang lại là rất nghiêm trọng và cần được xử lý triệt để.

Cách chống dột mái tôn bằng xăng và xốp

Các câu hỏi về phương pháp chống dột này

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc chống dột mái tôn bằng xăng và mút xốp, điển hình như:

Thời gian chống dột mái tôn bằng xăng và mút xốp kéo dài trong bao lâu?

Trả lời: Tác dụng nói chung của việc chống dột xăng và xốp sẽ kéo dài dao động từ 2 đến 5 năm. Sau khoảng thời gian này, nếu mái tôn lại có dấu hiệu bị dột thì cần cạo sạch hỗn hợp xăng và mút xốp cũ để xử lý lại.

Chống dột mái tôn bằng xăng và mút xốp có tốn kém không?

Trả lời: Việc chống dột mái tôn bằng xăng và mút xốp không hề đắt như nhiều người nghĩ mà ngược lại, nó khá rẻ. Cụ thể, bạn có thể tự tìm kiếm xốp từ những nguồn sẵn có, chẳng hạn như sử dụng những hộp xốp không còn sử dụng.

Xăng dầu cũng khá rẻ, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 10.000 – 20.000 đồng mua xăng là có thể thi công chống dột cho mái tôn 50m2.

Chống dột mái tôn

Mái ngói gạch có thể chống dột bằng xăng và mút xốp được không?

Trả lời: Vì mái ngói khá dốc nên vẫn có thể chống thấm bằng xăng và xốp tương tự như mái tôn. Tuy nhiên cần chuẩn bị dây an toàn để đảm bảo an toàn cho người thi công.

Vừa rồi Sửa Cửa Nhanh Hoàng Tuấn đã chia sẻ đến bạn cách chống dột mái tôn bằng xăng và xốp hiệu quả, giúp người dùng tiết kiệm đáng kể công sức và tiền bạc. Hi vọng lượng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn giải pháp phù hợp để khắc phục tình trạng mái tôn bị thấm dột của nhà mình.

Nhanh Chóng

Có mặt sau 30 phút

Chất lượng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho khác hàng

Bảo hành 2 năm

Các sản phẩm của chúng tôi được bảo hành đến 2 năm
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0933 245 150