Chống Dột Chống Thấm Mái Tôn Bằng Những Loại Keo Nào?

Keo chống dột chống thấm mái tôn là một trong những vật liệu chống dột mái tôn rất quan trọng. Nó giúp chống dột chống thấm mái tôn hiệu quả và triệt để, nếu không có những loại keo chống thấm này thì khi trời mưa xuống mái tôn bị dột sẽ không thể khắc phục được dứt điểm các chỗ bị dột. Nếu bạn sử dụng các loại vật liệu chống dột khác như miếng dán chống dột hay màng chống dột thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều mà tuổi thọ lại rất thấp. Nhưng mỗi loại đều có đặc tính chống thấm dột và chống thấm riêng, hãy cùng tìm hiểu ưu điểm của các loại keo chống dột sau đây.

Những nguyên nhân chính khiến mái tôn bị dột

Mái tôn bị dột vào mùa mưa có hiện tượng dột nước trần nhà, thủng, nứt, mục nát mái tôn? Những hiện tượng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của mọi thành viên trong nhà, khiến kết cấu ngôi nhà xuống cấp nhanh chóng.

Lựa chọn keo chống dột chống thấm mái tôn hiệu quả nhất

Những ưu điểm vượt trội của keo dán mái tôn tốt nhất trên thị trường Việt Nam. 

 • Chống thấm tuyệt đối cho tấm lợp kim loại dạng sóng: Được làm bằng silicon và phủ một lớp sợi thủy tinh nên sẽ mang lại hiệu quả chống thấm cao và không bị lão hóa theo thời gian.
 • Độ bám dính bề mặt cao: Keo chống dột có đặc tính bám dính rất tốt đã được thử nghiệm trên nhiều loại vật liệu như mái tôn, mái ngói, mái tole
 • Độ đàn hồi hoàn hảo: Bề mặt mái tôn thường chịu nhiệt độ cao nở ra hoặc nứt do rung động, vì vậy đặc tính đàn hồi của keo là rất quan trọng.
 • Tuổi thọ cao: Keo chống dột mái tôn có độ bền từ 10 đến 25 năm.

10 loại keo chống dột chống thấm mái tôn, dễ sử dụng và giá cả phải chăng 

Keo dán chống dột chống thấm mái tôn bằng LEMAX 201

Keo LEMAX 201 chống dột chống thấm mái tôn
Keo LEMAX 201

Hiện nay, LEMAX 201 được sử dụng rộng rãi trong các dịch vụ chống dột. LEMAX 201 thực chất là một loại keo tại chỗ chứa hai thành phần chính là Bitum và Polymer. Đặc điểm nổi bật của loại keo này là giữ nhiệt rất tốt trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt như ánh nắng trực tiếp, chống bão hòa, hòa hợp với thiên nhiên. Keo LEMAX 201 có độ bám dính rất tốt và chống lại sự giãn nở của mái tôn trong tự nhiên. Chất keo lỏng và dẻo thích hợp sử dụng với nhiều chất liệu tôn khác nhau.

Cách bán mái tôn chống thấm bằng keo LEMAX 201

Keo LEMAX 201 có tác dụng rất lớn đối với các mối hàn, chống thấm dột. Để tạo ra lớp chống thấm hiệu quả nhất bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng mái tôn

Xác định mức độ hư hỏng, các điểm thủng trên mái tôn, các vị trí dột nước cần khắc phục. Cùng với đó, bạn cũng cần đo đạc chính xác kích thước của mái tôn cũng như khu vực cần dán keo.

Bước 2: Kiểm tra mái tôn, sửa chữa mặt tôn

Kiểm tra bề mặt mái tôn, nếu mái tôn còn ẩm, đọng nước thì nên làm sạch hoặc lau khô trước khi thi công keo. Những vị trí bị dột, thấm nước cũng phải xử lý, thay tôn mới trước khi thực hiện.

Bước 3: Phun bề mặt bằng keo LEMAX 201 3 lớp

Phun sơn trong các lớp sơn để chống dột mái tôn

 • Lớp sơn thứ nhất: Xác định các điểm cần dùng keo chống thấm và quét toàn bộ bề mặt. Dán thêm 1 lớp lưới chịu lực lên bề mặt.
 • Lớp thứ hai: Tiếp tục quét sau khi dán lưới chịu lực. Sau đó kiểm tra chất lượng mái tôn sau khi đã quét. Nếu lưới chịu lực có dấu hiệu bị hở hoặc hư hỏng thì phải sửa chữa ngay.

Keo dán mái tôn Selleys Blockade

Silicone Blockade là keo dán gốc cao su tổng hợp, màu xám đục như màu vỏ chai, thích hợp cho nhiều bề mặt cần sửa chữa, kể cả khi bị ướt. Khả năng chống nắng mưa ở Việt Nam tốt.

Ứng dụng: Mái tôn chống dột, chống rỉ, đường nối giữa hộp thông gió với mái tôn, vết nứt bê tông trên trần, tường, vữa bê tông … Khả năng chống thấm tốt, có thể thi công ngay cả trong điều kiện ẩm ướt

Cách sử dụng: Tốt nhất bạn nên làm khô bề mặt, sau đó cắt bỏ phần đầu chai và dùng súng bắn silicon.

Keo Selleys Blockade chống dột chống thấm mái tôn
Keo Selleys Blockade

Keo dán mái tôn X’traseal MC-201

Là sản phẩm một thành phần dùng để trám các khe hở trên bề mặt, độ bám dính tốt, chuyên dụng chống dột trên các mái nhà như mái tôn. Chịu được thời tiết.

Keo X'traseal MC-201 chống dột chống thấm mái tôn
Keo X’traseal MC-201

Keo dán mái tôn chống dột mái tôn chịu nhiệt Silicon Selsil RTV

Là loại keo dán silicon một thành phần, có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ. Có khả năng bịt kín các lỗ hổng, vết nứt với độ bám dính cao và khả năng chịu nhiệt tốt. Nó có thể đông đặc ngay khi tiếp xúc với không khí. Hơi bất tiện vì chúng ta phải thực thi nhanh chóng và chính xác.

Keo Silicon Selsil RTV chống dột chống thấm mái tôn
Keo Silicon Selsil RTV

Keo acrylic chống thấm cho mái tôn

Là loại keo được tổng hợp từ nhựa polyme acrylic, có khả năng bám dính tốt trên nhiều bề mặt nên thường được dán vào các vết nứt trên trần, tường, trám trét. Các khe hở mái tôn rất hiệu quả. Thời gian khô cứng phụ thuộc vào nhiệt độ không khí.

Keo Acrylic chống dột chống thấm mái tôn
Keo Acrylic

Keo lợp mái Polyurethane chống dột

Keo dán mái polyurethane chống dột là vật liệu lò sưởi được tạo ra từ phản ứng giữa glycol và isocyanate. Nó là sản phẩm có khả năng chống ăn mòn cao, đàn hồi tốt và không kén bề mặt. Hawa PU 999 là dung dịch polyurethane một thành phần, sau khi bơm và phản ứng với nước sẽ tạo thành các mảng bọt cứng, có tác dụng chống thấm cao. Thích hợp để lắp xung quanh trên mái nhà, trần nhà, tường, đường ống … 

Keo Polyurethane chống thấm chống dột mái tôn
Keo Polyurethane

Keo chống thấm dột TX911

Là keo chống thấm gốc Polyurethane 2 thành phần được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất trong hạng mục chống thấm cho mái tôn. Ngoài ra còn được dùng để:

 • Trám các vết nứt trên trần, tường, sàn mái bê tông
 • Chống thấm hồ nước, tầng hầm, bể bơi, mái sân vườn… 

Đặc biệt Smartflex có thể thi công ngay trên bề mặt ẩm ướt.

Keo TX911 chống thấm chống dột mái tôn
Keo TX911

Keo chống dột chống thấm mái tôn AS-4001SG

Đây là loại keo đàn hồi cải tiến. Với thành phần biến tính, không chứa dung môi, silicon, có khả năng chống lại thời tiết, chống lại tia UV. Điểm mạnh là độ bám dính tốt nên có thể bám dính trên hầu hết các bề mặt mái tôn kim loại. Sau khi bôi bột trét, bạn có thể đánh khối mà không bị lộ ra ngoài. Là một trong những loại keo chống thấm tốt và mang hiệu quả cao mà thợ chống thấm thường sử dụng.

Ứng dụng: ngoài nút chống dột mái tôn, còn Chuyên dùng để bịt kín các mối nối tường, mối nối bê tông, lấp đầy các khe hở trên tấm tôn, kim loại, đai cửa …

Keo AS-400SG
Keo AS-4001SG

Keo chống dột mái tôn Neomax hiệu quả

Keo chống thấm mái 820 là hợp chất chống thấm 1 thành phần, lỏng, gốc nhựa Copolymer, dung môi. Có độ bám dính tốt và che phủ vết nứt hiệu quả. Sau khi thi công, một lớp chống thấm đàn hồi rất bền sẽ được hình thành.

Đặc tính: 

 • Dễ thi công bằng chổi, máy phun hoặc con lăn
 • Bám dính tốt với bề mặt và mặt nền 
 • Chịu được va đập và chống mài mòn
 • Tổng thời gian khô là 7 ngày
Keo Neomax
Keo Neomax

Keo chống dột chống thấm mái tôn RTV

RTV là một dạng keo chống thấm dột Silicon một thành phần, có khả năng tự lưu hóa ở nhiệt độ phòng. Nó có thể đông đặc ngay khi tiếp xúc với hơi nước có trong không khí. Điều này khá bất tiện trong quá trình thi công vì chúng tôi phải tiến hành nhanh chóng và chính xác.

Keo RTV
Keo RTV

Cách sử dụng keo chống dột mái tôn

Bước 1: Vệ sinh vị trí mái tôn cần chống thấm dột: Cần loại bỏ các vật cản. Sau đó, nên quét qua một lớp giấy giáp (đối với bề mặt tôn) để tăng độ bám dính. Sau đó lau sạch bụi và lau khô khu vực cần dán.

Bước 2: Dùng keo dán tôn chống thấm dột

Bước 3: Sử dụng Keo chống dột: Ta dùng con lăn quét một lớp keo lên mái tôn với tỷ lệ 0,4kg/ m2. Sau đó dán lớp lưới thủy tinh lên keo tại những vị trí cần gia cố như các lỗ đinh, vị trí tiếp giáp với mái tôn.

Ngoài công dụng chống dột chống thấm mái tôn còn có tính năng bịt kín các bề mặt như:

 • Chống dột mái tôn, sàn nhà, nhà vệ sinh, ban công…
 • Dán kín lỗ đinh trên mái tôn, mái tôn.
 • Trám các khu vực bị nứt do rung động …
 • Niêm phong các góc, lỗ thoát nước, khử khí.
 • Làm kín khe co giãn trong kết cấu công trình.
 • Có thể dùng làm keo chống thấm để dán gỗ.

Tư vấn thi công chống dột chống thấm mái tôn cho mọi công trình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại keo chống thấm nhưng sửa cửa nhanh Hoàng Tuấn khuyên bạn nên sử dụng loại keo chất lượng và chi phí thi công rẻ.

Chống dột chống thấm mái tôn bằng keo silicon là một biện pháp khắc phục hiệu quả và ít tốn kém so với việc thay một mái tôn mới hay sử dụng các phương pháp chống dột truyền thống. 

Đặc tính của keo silicone chống dột là đàn hồi tốt, tạo thành màng có độ đàn hồi cao, từ đó chúng có thể bám dính tốt trên bề mặt tôn có đinh, vít rỉ, khe hở giữa 2 mái tôn, hoặc mái tôn đục lỗ

“Trên đây là những loại keo dán chống dột chống thấm mái tôn tốt nhất hiện nay” để chống dột mái tôn hiệu quả và cách sử dụng các vật dụng chống thấm vật liệu lợp mái. Tôi hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn có thể nắm rõ những loại keo dán chống dột chống thấm mái tôn hiệu quả nhất và có thể tự thi công cho căn nhà của mình.

Nhanh Chóng

Có mặt sau 30 phút

Chất lượng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho khác hàng

Bảo hành 2 năm

Các sản phẩm của chúng tôi được bảo hành đến 2 năm
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0933 245 150