Các sự cố thường gặp ở cửa cuốn tấm liền và cách khắc phục

Cửa cuốn tấm liền thường được gọi với tên gọi khác là cửa cuốn công nghệ Úc với đặc điểm nổi bật là độ bền cao, tốc độ đóng/mở cửa nhanh và đặc biệt an toàn khi sử dụng.

Bởi vậy dù hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều dòng sản phẩm cửa cuốn mới nhưng cửa cuốn tấm liền vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn nhất tại sửa cửa Hoàng Tuấn

cua cuon tam lien

Để đảm bảo cửa cuốn tấm liền luôn bền đẹp như mới sau một thời gian dài sử dụng, bạn cần nắm được những kiến thức cơ bản về sản phẩm và cách khắc phục một số sự cố thường gặp ở cửa cuốn tấm liền. Đây đều là những sự cố không quá nghiêm trọng, bạn có thể kiểm tra xử lý tại nhà rất đơn giản.

  • Khi cửa cuốn tấm liền không hoạt động hoặc dừng lại giữa chừng một cách bất ngờ, bạn cần kiểm tra ngay nguồn điện cung cấp tới hộp điều khiển, rồi sau đó bấm mở cửa lại.
  • Trong trường hợp cửa cuốn tấm liền không chuyển động mặc dù mô tơ của cửa cuốn vẫn hoạt động, sửa chữa bằng cách kiểm tra chốt ly hợp có đóng không. Bởi vì nếu chốt ly hợp mở thì cửa sẽ không hoạt động mặc dù mô tơ vẫn chạy. Sau đó, bạn chỉ cần đóng chốt ly hợp và điều khiển cửa bình thường.
  • Cửa cuốn tấm liền có biểu hiện không hoạt động mặc dù mô tơ và chốt ly hợp đã đóng thì nguyên nhân chủ yếu do chốt ly hợp bị mòn hoặc gẫy, trường hợp này bạn cần phải thay chốt ly hợp mới để đảm bảo cửa vẫn hoạt động bình thường
  • Khi bạn đóng cửa nhưng cửa cuốn tấm liền bị kẹt không thể xuống được, hãy chỉnh lại chốt ngang và đóng chốt ngang lại, kéo thân cửa xuống bằng tay, kiểm tra lại hoạt động của cửa bằng điện.
  • Đèn báo sáng trên hộp điều khiển sáng nhưng điều khiển mà cửa cuốn tấm liền không hoạt động. Bạn hãy ghi nhớ kiểm tra lại pin và tốt nhất cần thay pin định kỳ 12 tháng 1 lần; kiểm tra vị trí của dây ăng ten của hộp điều khiển, nên xoắn cong để có độ nhạy.
cửa cuốn tấm liền

Như vậy, có thể thấy nguyên nhân dẫn tới các sự cố ở cửa cuốn tấm liền cần được sửa chữa thường do chốt ly hợp đang ở trong trạng thái mở hoặc bị gẫy, mài mòn  và pin điều khiển có vấn đề. Một lưu ý nữa đó là bạn cần đảm bảo nguồn điện cung cấp cho cửa cuốn luôn ổn định.

Chỉ cần biết cách sử dụng cửa cuốn tấm liền đúng quy trình kỹ thuật và bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên, bạn sẽ giữ được bộ cửa bền đẹp như mới. Nếu như cửa cuốn tấm liền nhà bạn gặp phải các sự cố nghiêm trọng hơn như có lực tác động mạnh từ bên ngoài khiến thân cửa bị biến dạng, bật ra khỏi đường ray hoặc chập, cháy mô tơ cửa cuốn, hãy gọi tới Sửa cửa Hoàng Tuấn để được tư vấn miễn phí cách giải quyết sự cố cửa cuốn tấm liền nói trên. Số điện thoại Tổng đài chăm sóc khách hàng: chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn  Sửa cửa Hoàng Tuấn  nhanh nhất và hiệu quả triệt để

Nhanh Chóng

Có mặt sau 30 phút

Chất lượng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho khác hàng

Bảo hành 2 năm

Các sản phẩm của chúng tôi được bảo hành đến 2 năm
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0933 245 150