Bí quyết sửa cửa cuốn bị kẹt nhanh chóng, đơn giản

Ngày nay cửa cuốn được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình ,công ty nhà máy xí nghiệp.Nhưng đôi khi cửa cuốn xuất hiện một số trục trặc khiến người dùng cảm thấy phiền toái khó chịu khi cửa bị kẹt gây khó khăn cho việc đóng mở cửa, thậm chí cửa sẽ bị ngừng hoạt động .Vậy cùng sửa cửa sắt Hoàng Tuấn tìm hiểu các nguyên nhân cửa cuốn bị kẹt là gì ? cách khắc phục xử lý cửa cuốn bị kẹt nhanh chóng đơn gian qua bài viết dưới đây nhé. Các nguyên nhân thường gặp khi cửa cuốn bị kẹt

Các nguyên nhân thường gặp cửa cuốn bị kẹt

Do các vật cản

Nguyên nhân cửa cuốn bị mắc kẹt thường mắc phải là cửa cuốn gặp vật cản và các phần cứng hoặc lò xo cửa cuốn bị hư hỏng hoặc Có thể do ảnh hưởng của thời tiết

Nếu cửa bị kẹt do ảnh hưởng thời tiết

Nếu cửa cuốn bị kẹt do ảnh hưởng bởi thời tiết, thì bạn có thể cần phải điều chỉnh áp lực lên. (Một số dụng cụ mở có một cơ chế điều chỉnh được áp lực để vận hành cửa. Nếu có quá nhiều áp lực có thể dẫn đến cửa cuốn không dừng lại khi cần. Sẽ gây ra nguy hiểm cho người và các đối tượng trong đường dẫn của cửa cuốn)

Các lưu ý cho từng trường hợp cửa cuốn bị kẹt

Khi các nan cửa cuốn xô vào nhau, sẽ phát ra tiếng kêu xoành xoạch đây là dấu hiệu nhận biết cửa cuốn bị kẹt .Lúc này bạn áp dụng cách xử lý cửa cuốn bị kẹt nếu mà cửa cuốn mà vẫn không được thì đừng nên cố tiếp tục, nếu tiếp tục sẽ dẫn đến sự cố đứt nan , xấu hơn có thể cháy hộp kỹ thuật, ảnh hưởng đến hệ thống điện của gia đình.

Bạn chỉ nên áp dụng những cách mở cửa cuốn khi bị kẹt đơn giản. Còn khi cửa cuốn bị kẹt phức tạp bạn nên nhờ chuyên gia hoặc liên hệ với nhân viên kỹ thuật của hãng. Bạn sẽ được hướng dẫn sửa cửa cuốn khi bị kẹt ( cửa bị kẹt ở trạng thái nhẹ có thể tự lý được).

Bạn sẽ làm thế nào khi cửa cuốn bị kẹt trong lúc vận hành và không tự động dừng lại được. Cách mở cửa cuốn khi bị kẹt như nào để cho cửa cuốn lên/xuống và đóng/mở bình thường. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi cửa cuốn bị kẹt.

Cửa bị kẹt do nan hoặc lò xo

Cửa cuốn kéo tay bị kẹt nan do lò xo bị hỏng, đang két rất căng. Cách xử lý khi cửa cuốn bị kẹt nhanh nhất là nên gọi cho thợ chuyên sửa chữa cửa cuốn. Không nên tự xử lý và tháo lắp cửa cuốn, nếu tháo lắp sai quy trình sẽ dẫn đến việc hỏng toàn bộ cửa cuốn.

Cửa bị kẹt do gặp vật cản

Nếu cửa cuốn bị kẹt nan do gặp vật cản thì việc đầu tiên là bạn nên bình tĩnh xử lý. Mở hộp kỹ thuật và điều chỉnh công tắc hành trình nếu cần. Vận hành cho cửa đi lên hoặc đi xuống làm sao cho cuộn nan gỡ xô. Sau đó cho nan cửa vào ray, sau đó hạ cánh cửa xuống.

Cửa hoạt động không theo ý muốn, đóng mở tự động hoặc không đóng mở hết được

Lúc này cần kiểm tra từng bộ phận, sấy khô nếu thấy bị vào nước và nếu do chập hỏng cần tách rời bộ phận hỏng để thay thế

Cửa cuốn bị kẹt nan nên sử lý như thế nào?

Để thực hiện cách sửa cửa cuốn bị kẹt khắc phục sự cố không mong muốn này. Bạn có thể nhanh chóng liên hệ với các đơn vị chuyên sửa chữa cửa cuốn. Họ sẽ có cách sửa cửa cuốn phù hợp hoặc có thể tự tay khắc phục nhanh chóng theo các cách sau

Cách 1 bước sửa chữa cửa cuốn khi bị kẹt đơn giản

Bước 1: Ngắt toàn bộ hệ thống điện kết nối với cửa

Bước 2: Mở hộp kỹ thuật và điều chỉnh lại công tắc hành trình

Bạn từ từ và cẩn thận tiên hành mở hộp kỹ thuật sau đó điều chỉnh lại công tắc (nếu cần). Dùng tay điều chỉnh cho cửa cuốn di chuyển lên xuống sao cho cuộn nan khỏi phần bị kẹt..

Bước 3: Cho nan cửa vào ray và kết nối lại với hệ thống điện

cuối cùng bạn cho nan cửa vào ray cửa cuốn rồi từ từ hạ xuống, kết nối lại với hệ thống điện và kiểm tra xem cửa cuốn đã hoạt động bình thường chưa.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết và nguyên nhân cửa cuốn bị kẹt. Và cách sửa cửa cuốn bị kẹt tại nhà đơn giản, giúp bạn khắc phục sự cố bị kẹt không mong muốn trong quá trình sử dụng. Ban lưu ý nếu cửa cuốn nhà bạn bị kẹt mà không mắc phải những lỗi được kể trên. Thì hãy gọi cho nhân viên kỹ thuật trên hãng cửa cuốn. Bạn sẽ được tư vẫn và hướng dẫn cách khắc phục khi cửa cuốn bị kẹt nhé.

Cách 2: để xử lý vấn đền kẹt cửa cuốn nhanh chóng

Liên hệ ngay ….

Nhanh Chóng

Có mặt sau 30 phút

Chất lượng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho khác hàng

Bảo hành 2 năm

Các sản phẩm của chúng tôi được bảo hành đến 2 năm
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0933 245 150