6 cách sửa lỗi cửa sắt bị xệ, rỉ sét

Cửa sắt sau một thời gian dài sử dụng chúng sẽ bị rỉ sét từ đó xệ xuống và gây khó khăn trong việc đóng nở hoặc đóng mở không được, chúng ta cần có những cách thức thật tốt để có thể thực hiện việc đầu tư sao cho thật hoàn hảo để khôi phục hay khắc phục tình trang trên. Quá bài bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân và các cách sửa lỗi để sửa cửa sắt bị xệ sao cho thật tốt và sử dụng được dài lâu hơn.

Sửa cửa sắt bị xệ


Cách sửa cửa sắt bị xệ và rỉ sét tốt nhất


Trước tiên khi tìm sửa cửa sắt bị xệ hay rỉ sét chúng ta sẽ cùng tím hiểu các nguyên nhân vì sao cửa sắt bị xệ và bị rỉ sét để tìm ra được những cách khắc phục tốt nhất.
 

Nguyên nhân cửa sắt bị xệ và rỉ sét
 

Thông thường cửa sắt bị xệ là do những nguyên nhân sau:
 

 1. Bản lề cửa sắt lâu ngày đã bị mục, rỉ sét hay tuôn đinh ốc làm cho cánh cửa bị trì xuống gây xệ.
 2. Phần cửa sắt bị bung ở mép hàm làm cho góc bị xệ xuống.
 3. Rỉ sét ổ phần nào đó của cửa sắt làm cho cửa sắt bị biện dạng cấu trúc và độ xuống.
   
Bản lề làm cửa xệ


Đó chính là các nguyên nhân thường gặp nhất khi sửa cửa sắt bị xệ mà chúng tôi thấy và nguyên nhân do phần bản lề cũ, bong tróc, hư gãy hay rỉ sét làm cho cửa sắt bị xệ xuống chính là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất mà chúng tôi tìm hiểu được.


6 Cách sửa cửa sắt bị xệ
 

Sau đây là 6 cách chuyên dụng để giúp các bạn có thể dễ dàng sửa lại phần cửa sắt bị xệ và bị rỉ sét  giúp phục hồi chức năng đóng mở của cửa sắt và mang lại cửa sắt của bạn khả năng sử dụng hoàn hảo hơn. 6 Cách giúp sửa cửa sắt bị xệ tốt nhất đó chính là:
 

 1. Thay thế toàn bộ bản lề. Bản lề của bạn nếu bị rỉ sét hay hư cũ, bạn nên thay mới toàn bộ bằng cách đặt những cửa hàng sắt làm lại bản lề mới và hàn lại vào cánh cửa sắt, chú ý mối hàn cần được sơn kỹ càng để tránh tính trạng bị rỉ sét mối hàn.
 2. Thứ hai là sử dụng các tấm thép để cố định vị trí bị xệ từ bản lề nếu cấu trúc từ bản lề vẫn còn đủ rắn chắc để chúng ta thực hiện các vấn đề trên.
 3. Thứ ba đó chính là cắt góc phần dưới của cửa sắt để phần bị xệ không cọ quẹt dưới mặt đất, cách này là cách để sửa cửa sắt bị xệ và khắc phục tạm thời.
 4. Thứ tư đó chính là thay thế phần nào bị rỉ sét trong cấu trúc làm cho cánh cửa chúng ta bị xệ. Tuy nhiên nếu phần bị hư hỏng quá nặng thì bạn cũng nên đi thay cánh cửa sắt khác cho an toàn là chính.
 5. Thứ 5 chính là thêm các miếng kim loại làm miếng chêm nâng ở dưới phần bản lề giúp kéo phần cửa sắt cao lên cũng là một cách sửa cửa sắt bị xệ tạm thời rất hiệu quả mà chúng ta có thể thực hiện được.
 6. Cách thứ 6 là cách xử lý rỉ sét.
   
Bảo dưỡng cửa sắt


Cách xử lý rỉ sét cửa sắt tốt nhất


Để sửa cửa sắt bị xệ và khắc phục tình trạng trên thì nguyên nhân các bộ phận bị rỉ sét ở cửa sắt là rất nhiều. do đó để khắc phục tình trạng cửa sắt bị rỉ sét chúng ta có các giải pháp hoàn hảo và toàn diện như sau:
 

 1. Nhanh chóng thay thế những phần bị rỉ sét để rỉ sét không lan ra các bộ phận khác.
 2. Dùng sơn chống rỉ để trung hoa rỉ sét nơi đó nếu rỉ sét chưa ăn sâu qua phần bề mặt.
 3. Sử dụng sơn mạ kẽm lập tức sơn những khu vực xung quanh để đề phòng rỉ sét lan đến sau đó xử lý phần rỉ sét.
 4. Tuy nhiên nếu rỉ sét đã ăn mòn đến mức độ cấu trúc thì chúng tôi khuyên bạn nên thay thế cửa mới.
   
Cửa sắt biệt thự


Chọn sơn mạ kẽm chống rỉ để phủ đề phòng rỉ sét ngày từ đầu trước khi cửa bị rỉ sét, xệ chính là cách sửa cửa sắt bị xệ hoàn hảo nhất bằng việc để phòng rỉ sét. Hy vọng các bạn sẽ có được sự đầu tư tốt nhất cho chúng ta hiện nay

Liên hệ ngay Sửa cửa sắt Hoàng Tuấn

Nhanh Chóng

Có mặt sau 30 phút

Chất lượng

Chúng tôi cung cấp dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho khác hàng

Bảo hành 2 năm

Các sản phẩm của chúng tôi được bảo hành đến 2 năm
Contact Me on Zalo

Tư vấn miễn phí (24/7) 0933 245 150